Bạn có thật sự biết trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại Inox? Chúng khác nhau như thế nào và đâu mới là inox tốt nhất? Hôm nay, Inox Hồng Thạnh sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin liên quan đến những thắc mắc này. 

Hiện nay các vật dụng inox đang được ưa chuộng sử dụng trên thị trường vì nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, bạn có thật sự hiểu hết các sản phẩm làm từ inox đều giống nhau? 

Có thể bạn chưa biết, inox cũng có rất nhiều loại, tuỳ theo mỗi loại sẽ có những ưu khuyết điểm riêng và giá thành cũng khác nhau.

 1. Các loại inox trên thị trường hiện nay
 • Inox 304: gồm 18% crom và 10% niken. Là loại thép không gỉ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Đây là loại inox không nhiễm từ, có thể sử dụng trong mọi môi trường, đặc biệt rất an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm. Vì thế giá thành của sản phẩm khá cao. Dó đó, trên thị trường, các đồ dùng được làm bằng inox 304 hay bị làm giả.
 • Inox 201: gồm 18% crom và 8% niken. Loại inox này cũng không bị nhiễm từ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cần phải tránh tiếp xúc trực tiếp với axit hoặc muối. Giá thành của sản phẩm thấp hơn so với inox 304.
 • Inox 202 và inox 430: nhiễm từ, dễ bị tác động của môi trường làm hoen ố.
 • Inox 316: không nhiễm từ, có thể dùng trong mọi môi trường, kể cả những môi trường đòi hỏi độ sạch rất khắt khe.
 1. Cách phân biệt được đồ inox thật và đồ mạ inox

Hiện nay có nhiều loại inox giả, có giá thành thấp. Người tiêu dùng nếu không có kiến thức rất dễ bị nhầm lẫn bởi cũng là inox và giá thành rẻ hơn. Chất liệu chính của các sản phẩm này có thể là thép hoặc tôn sắt, mạ ngoài bằng một lớp đồng, niken và crom mỏng.

Vì thế, inox Hồng Thạnh có thể giúp bạn phân biệt được đồ inox thật và đồ mạ inox bằng các cách sau: 

 • Đo độ sáng bóng của vật liệu. Inox mạ thường có độ bóng sáng loáng trong khi inox “xịn” có màu sáng nhờ nhợ.
 • Sử dụng nam châm. Tùy vào thành phần inox mà các sản phẩm inox “xịn” hoặc là không hút từ hoặc nếu có chỉ hút nam châm nhẹ, khi kéo ra lực ở tay sẽ rất nhẹ nhàng. Còn inox mạ sẽ có độ hút mạnh, thậm chí chỉ đưa đến gần đã nghe tiếng “tạch” vì nam châm bị hút vào kim loại. Khi lấy nam châm ra sẽ thấy lực hút ở tay rất mạnh.
 • Sử dụng axit nóng khoảng 70 độ C để kiểm tra chất lượng inox. Nếu là inox mạ crôm sẽ đen sì, trong khi inox tốt vẫn giữ nguyên màu sắc.
 • Sử dụng máy móc để phân tích thành phần, chứ không thể phụ thuộc vào các phép thử axit, thử độ hút từ như phân biệt vật liệu mạ inox.
 1. Nên mua đồ dùng inox thay đồ nhựa không? Giá đồ dùng inox hiện nay

Như vậy, sau khi phân biệt được các loại sản phẩm bằng inox, bạn cũng có thể nắm thêm phần chi phí để hiểu rõ hơn các sản phẩm inox chất lượng. 

Hiện, đồ dùng inox có nhiều ưu điểm hơn so với các đồ dùng làm bằng chất liệu khác, nên giá thành của các loại sản phẩm phục vụ cho cuộc sống cũng có phẩn nhỉnh hơn.

Tuy nhiên, so sánh với những ưu điểm vượt bậc có thể thấy rằng, đầu tư vào các sản phẩm đồ dùng làm bằng inox sẽ tiết kiệm chi phí thay thế, sữa chữa hơn và dùng lâu dài hơn so với các chất liệu khác. 

Inox Hồng Thạnh là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm inox với chất liệu inox bền đẹp, tốt nhất đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của người sử dụng như: cửa inox, bàn chế biến tôm, tủ, bồn cách nhiệt, hồ rửa, bồn chứa nước, kệ máng giày, máng xối, máng rửa tay, máng tiểu nam, cầu thang thẳng, cầu thang xoắn, lan cang, cửa đi, cửa lùa, khung bảo vệ,…các thiết bị y tế cho bịnh viện, thùng xe tải bằng inox, đồ dùng inox cho nhà máy thủy sản…

Nếu bạn ở Bạc Liêu, Cà Mau hay Sóc Trăng có nhu cầu gia công các sản phẩm inox, hãy liên hệ ngay với Inox Hồng Thạnh để nhận những sản phẩm có chất lượng nhất. Để xem sản phẩm của inox Hồng Thạnh, quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0908 10 32 42 – 0916 38 44 88.